บทความล่าสุด

video

เปิดถนนโครงการซ่อมสร้างถนนลาดยางแอสฟัลต์ติกท์คอนกรีต สายเส้นถนนบ้านวังกะทะ – บ้าน วังกะโล่

เมื่อศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09.00น. เปิดถนนโครงการซ่อมสร้างถนนลาดยางแอสฟัลต์ติกท์คอนกรีต สายเส้นถนนบ้านวังกะทะ - บ้าน วังกะโล่ ระยะทาง  3 กม. งบประมาณ 6,000,000 บาท ทำสัญญาตั้งแต่เดือนมิถุนายนแล้วเสร็จเดือนตุลาคมนายทวีศิลป์ เสนามา ปลัดอาวุโสอำเภอปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นายศิริวัฒน์  ภัทรวิเศษพันธ์ ปลัดฝ่ายปกครองอำเภอปากช่อง มาเป็นเกียรติเป็นถนนสาย วังกะทะ-วังกะโล่ ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมาคุณ สุนทรา พอสมควร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังกะทะ...
video

จังหวัดสุพรรณบุรี เปิดศูนย์การเรียนรู้ศาสตร์พระราชา ณ.เขื่อนกระเสียว อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรีเปิดศูนย์การเรียนรู้ศาสตร์พระราชา ณ.เขื่อนกระเสียว เมื่อวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 นายภูษิต สมจิตต์ รอง ผวจ.สุพรรณบุรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดศูนย์การเรียนรู้ศาสตร์พระราชา ณ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากระเสียว ในพื้นที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี โดยได้รับการต้อนรับจาก นายสิทธิศักดิ์ แย้มพรายภิรมย์ นายอำเภอด่านช้าง นายอุดมพร ผาสุข ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากระเสียว พ.ต.อ.สถาพร เชื้อพันธุ์ ผกก.สภ.ด่านช้าง รวมไปถึงหัวหน้าส่วนราชการและเอกชนให้การต้อนรับจากนั้นประธานในพิธีได้ชมการแสดงชุด ศาสตร์พระราชา นำพาชีวิต ธ สถิตย์นิรันดร์ จากโรงเรียนบรรหารแจ่มใสวิทยา3  จากนั้นนายภูษิต...
video

ปทุมธานี ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2562

ปทุมธานี ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2562  ระหว่างวันที่ 6 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 10  พฤศจิกายน 2562  จำนวน  5 วัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดจังหวัดปทุมธานี ทั้ง14 โรงพัก (หน่วยปฎิบัติการพิเศษ) กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดปทุมธานี  ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดปทุมธานี  เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง  เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว  เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เขต 1(ศพฐ.1)เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง  อาสาสมัครฝ่ายป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน  กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู  อาสาสมัครกู้ภัยบัวเพชร  อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง  เข้าร่วมทั้งสิ้น...
video

งานแถลงข่าวคืนสู่เหย้าลูกแดงขาว-ชาวปากช่อง

งานแถลงข่าว คืนสู่เหย้าลูกแดงขาว-ชาวปากช่อง เมื่อวันพุธที่​ 5 พฤศจิกายน​ 2562​ เวลา​10.30​น. พ.ต.อ.สรวิศ มาอินท์​ ผกก.สส.ภ.จว. ชัยภูมิ นายกสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียน​ปากช่อง กล่าวต้อนรับและกล่าวถึงการจัดงานคืนสู่เหย้าลูกแดงขาวชาวปากช่อง พร้อมด้วย นายประยงค์​ ประทุมวัน​ ผอ.โรงเรียนปากช่อง ได้กล่าวบอกเรื่องการทอดผ้าป่า การศึกษาเพื่อสร้างโดมอเนกประสงค์ และนายสุรพันธ์ ​ ศิลปสุวรรณ นายอำเภอปากช่อง กล่าวในหัวข้อการพัฒนาและการส่งเสริมการจัดกิจกรรมของโรงเรียนประจำอำเภอปากช่อง  ณ.ห้องประชุมตะโกราย โรงเรียนปากช่อง​ อำ​เภอ​ปากช่อง​ จังหวัด​นครราชสีมา​ ขอเชิญศิษย์เก่าทุกท่านร่วมงานคือสู่เหย้าลูกแดงขาว-ชาวปากช่อง วันที่ 6 ธันวาคม 2562  ณ...

“บุ๋ม ปนัดดา”พร้อม ทนายษิทรา แถลงด่วน หลังโดนฟ้องหมิ่นประมาท ปมสัมภาษณ์ไฮโซบี แย่งคฤหาสน์หรู 40 ล้าน

ปทุมธานี  "บุ๋ม ปนัดดา"  พร้อม ทนายษิทรา แถลงด่วน หลังโดนฟ้องหมิ่นประมาท ปมสัมภาษณ์ไฮโซบี แย่งคฤหาสน์หรู 40 ล้าน ในรายการ “สุดจัดปนัดดา” วันนี้ที่  V6โปรดักชั่น เลขที่22/23 ซอยสุสวาสที่ 15 หมู่ 6ตำบลลาดสวายอำเภอลำลูกกาจังหวัดปทุมธานี  จากกรณีข่าวของ ไฮโซบี หรือ น.ส.พิมพ์นรี โหตะไวทยากร เจ้าของร้านเพชรจารุเพชรรังสรรค์ ที่ถูกชายฉกรรจ์หลายสิบนายบุกเข้าบ้านในวันที่ 4 ตุลาคม2562 ที่ผ่านมา ลามกลายเป็นประเด็นแย่งชิงกรรมสิทธิ์บ้านหรูกว่า 40 ล้าน กับ...
video

งานแห่เจ้าปึงเถ่ากงม่า ชาวไทยเชื้อสายจีน ประจำปี พ.ศ.2562

งานแห่เจ้าปึงเถ่ากงม่า ชาวไทยเชื้อสายจีน จัดขบวนแห่สิงโต-มังกรทอง-งิ้ว-ลิเก เปิดงานศาลเจ้าปึงเถ่ากงม่า(ศาลเจ้าพ่อเสือ)ตั้งอยู่ริมแม่น้ำริมปิง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร โดยมี นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานเปิดงานศาลเจ้าปึงเถ่ากง – ม่า ประจำปี พ.ศ.2562พร้อม นางนวลจันทร์ แสงอุทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร และนายอนันต์ คงชื่น ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดกำแพงเพชร, พล.ต.ต ระวีพรรษ อมรมุณีพงศ์ ผบก.จังหวัดกำแพงเพชร นายสมศักดิ์ ขำสกุล ที่ปรึกษาประธานหอการค้ากำแพงเพชร ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดกำแพงเพชร และชาวไทยเชื้อสายจีน มาร่วมพิธีพร้อมทั้งมีขบวนแห่มังกรทอง สิงโตทอง เอ็งกอ...
video

ปทุมธานีสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติจัดพิธีสถาปนาสมาคม ปทุมธานี

ปทุมธานีสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติจัดพิธีสถาปนาสมาคม เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 นายจรูญศักดิ์ สิงหเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน สมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติจังหวัดปทุมธานี จัดพิธีสถาปนาในวันนี้ 2562 ที่ โรงแรมเอเชียแอร์พอร์ต ณ ห้องสัมนาอารีน่า ตำบล คูคต อำเภอลำลูกกาจังหวัดปทุมธานีสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติจังหวัดปทุมธานี ได้ดำเนินงานทุกด้านตามนโยบายของสภาแม่ดีเด่นแห่งชาติอย่างเข้มแข็งอันเป็นประโยชน์ต่อสังคมโดยรวมและได้ประสานงานกับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานีในอำเภอทุกอำเภอหน่วยงานต่างๆ ตลอดจนประชาชนผู้มีจิตเป็นกุศล เพื่อดำเนินงานด้านการช่วยเหลือ แม่ผู้ประสบปัญหาความเดือดร้อน ของจังหวัดปทุมธานีโดยมอบทุนและของใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีพโดยนางนภาภรณ์ จินดาวรานนท์นายกสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า สมาคมมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ทำงานไปอย่างราบรื่นและดำเนินงานเป็นไปอย่างกว้างขวาง สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีเพื่อให้สมาคมได้ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงมีเป้าหมายและเพื่อช่วยเหลือแม่ผู้ยากไร้รวมทั้งมีความตั้งมั่นในการทำความดีทำคุณประโยชน์ให้แก่ชาติบ้านเมืองและมีความเชื่อมั่นว่าสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำจังหวัดปทุมธานีต้องก้าวหน้าและมั่นคงทำงานเพื่อแม่เพื่อสังคมในจังหวัด นอกจากนี้ได้ร่วมกันจุดเทียนชัยเพื่อกล่าวคำปฏิญาณในการปฏิบัติหน้าที่ในการทำงานมีความซื่อสัตย์สุจริตและคำมั่นสัญญาในการทำหน้าที่ตามวัตถุประสงค์ของสมาคมต่อไป บุญส่ง น้อมเกล้า นสพ.ประชาไทนิวส์ ออนไลน์

ผ้าพระกฐินหลวงพระราชทาน(ครอบครัว พหลโยธิน) วัดนาควัชรโสภณ(วัดช้าง)

ผ้าพระกฐินหลวงพระราชทาน(ครอบครัว พหลโยธิน) เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 เวลา 9.09 น.นางสายพิณ พหลโยธิน พร้อมด้วยครอบครัว เป็นประธานถวายผ้าพระกฐินพระราชทานประจำปี 2562 ณ วัดนาควัชรโสภณ (วัดช้าง) พระอารามหลวง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชรโดยมีนายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร นางนวลจันทร์ แสงอุทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร นางสมจิตร หุตะเสวี รองนายยกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร นายไสว ไชยเมือง วัฒนธรรมจังหวัดกำแพงเพชร นายวิเศษ อุดมศิลป์ รองฝ่ายบริหารทั่วไปโรงพยาบาลกำแพงเพชรพร้อมหัวหน้าส่วนราชการ...
video

ปทุมธานี มหัศจรรย์แห่งท้องทุ่ง มหัศจรรย์วิถีเกษตรไทย

เมื่อวันเสาร์ที่  2 พฤศจิกายน 2562   พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จัดงานมหัศจรรย์แห่งท้องทุ่ง ระหว่างวันที่ 2 – 3 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 - 18.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติตำบลคลองหนึ่งอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานีนายสหภูมิ  ภูมิธฤติรัฐ ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  มอบหมายให้ นางสาวสำเภาว์ งามเชย รองผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว(ฝ่ายพัฒนา) กล่าวว่า “...การจัดงานในครั้งนี้เป็นการเปิดประสบการณ์ความสุขและความสนุกในวิถีเกษตร ที่เกิดจากความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ สะท้อนวิถีชีวิตความเป็นอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างสมดุล ท่ามกลางบรรยากาศท้องทุ่งที่มีความหลากหลายของพันธุกรรมผักพื้นบ้าน ของเล่นย้อนยุค ผลผลิตจากท้องนาที่นำมาจัดแสดง ในรูปแบบของนิทรรศการที่มีชีวิตนอกจากนั้นยังมีองค์ความรู้ด้านการเกษตรจากปราชญ์เกษตรตัวจริง...
video

ปทุมธานี บ่อดินสไลค์ทับคนขับสิบล้อดับ1 บาดเจ็บ 2

เมื่อเวลา 10.20น.วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ร.ต.อ.ภูริภัทร ภูเมฆ รองสว.สอบสวนสภ.คลองสิบสอง รับแจ้งมีเหตุดินถล่มทับรถบรรทุกสิบล้อและคนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่เกิดเหตุบ่อดินคลอง12 ม.8 ต.บึงคอไห อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพร่มไทรจุดลำลูกกา อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูในที่เกิดเหตุเป็นบ่อดิน พื้นที่ประมาณ400ไร่ มีการขุดหน้าดินขายไปแล้วจนทำให้เป็นบ่อลึก บริเวณทางขึ้นลงบ่อพบดินเกิดการสไลด์ตัวทำให้มีรถบรรทุกจำนวน3คัน ถูกดินทับจนได้รับความเสียหายพังยับเยินบางคันถูกดินกลบจนมิดคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน2รายทราบชื่อเพียง1รายน.ส.ฤทัยรัตน์ พวงร้อย อายุ29ปี ปวดที่ข้อเท้าซ้ายถูกนำตัวส่งร.พ.มศว. และมีผู้เสียชีวิตจำนวน1รายเป็นหญิงและเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุก1ใน3คันที่ได้รับความเสียหายซึ่งกระโดดออกจากรถเพื่อหลบหนีทางด้านนายสุชาติ อายุ 54 ปี ผู้ดูแลเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุแบ๊คโฮกำลังตักดินใส่รถบรรทุกที่อยู่ด้านล่าง โดยรถที่ถูกดินสไลด์นั้นเป็นรถที่สามีและภรรยาที่ขับรถคนละคันกำลังขับสวนทางที่กำลังวนขึ้นและลงจากบ่อและมีการจอดคุยกันชั่วครู่ก่อนที่ดินจะสไลด์ตัวลงมา จนมีคนถูกดินทับจำนวน2คน ซึ่งกระโดดออกมาจากรถเพื่อหลบหนีแต่หนีไม่ทัน สำหรับบ่อมีการขุดตามแบบขั้นบันไดมีความลึกอยู่ที่ประมาณ...