บทความล่าสุด

ดรีมเวิลด์ จำหน่ายบัตรราคาพิเศษ ไทยเที่ยวไทย ไปทั่วโลก ครั้งที่ 26

ดรีมเวิลด์ จำหน่ายบัตรราคาพิเศษ ไทยเที่ยวไทย ไปทั่วโลก ครั้งที่ 26 @ อิมแพค เมืองทองธานี ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2  สวนสนุกดรีมเวิลด์ ร่วมออกบูธงาน “ไทยเที่ยวไทย...

งานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2563 นนทบุรี

เมื่อวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรี เป็นประธานในการเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2563

ซ้อมแผนเผชิญเหตุ กรณี คนร้ายจำนวน 2 คน ก่อเหตุชิงทรัพย์ ร้านทอง

       เมื่อวันพฤหัสที่ 9 มกราคม 2563 เวลา 12.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี , พ.ต.อ.ถาวร ดุลยวิทย์...

ดรีมเวิลด์ ฉลองวันเด็ก เด็กผ่านประตูเพียง 80 บาท

ดรีมเวิลด์ ร่วมฉลองเทศกาลวันเด็ก มอบสิทธิพิเศษให้คุณหนู ผ่านประตูเพียง 80 บาท สนุกกับกิจกรรม และความบันเทิงมากมาย สวนสนุกดรีมเวิลด์...

บุญ-บาป ทำบุญ-ทำบาป ทำบุญแล้วได้กุศล คนมีบุญและคนมีบาป

เมื่อวาน ได้อ่านข้อความที่มีคนแชร์ผ่าน Line เกี่ยวกับเรื่องบุญ  เลยทำให้เข้าใจว่า หากเราจะต้องทำบุญเราจะต้องไปทำที่วัด ไปถวายปัจจัยต่อพระ หรือทำอะไรเกี่ยวกับวัดเท่านั้นหรือ จึงจะได้บุญ เมื่อได้บุญจากการบุญดังกล่าว จะทำให้เรามีความสุข ได้สมปรารถนาในสิ่งที่ต้องการ แม้ว่าจะไม่ได้ในชาตินี้ สะสมบุญไปรวมกับชาติหน้าก็ยังดี เผื่อเราจะได้รวย จะได้ถูกหวย จะได้มีทรัพย์สินเงินทอง สุขภาพแข็งถ้าเราทำบุญ

สภาพการจราจร ถนนมิตรภาพ อ.ปากช่อง นครราชสีมา

สภาพการจราจรรถนนมิตรภาพ อ.ปากช่อง เมื่อวันพุธ​ที่ 1 มกราคม 2563 เวลา 17.45 น. ผู้สื่อข่าว​รายงาน​ สภาพการจราจรบริเวณถนนมิตรภาพ ลงมอกลางดงทางเข้าบ้านผ่านศึก กม.ที่ 36 ตำบ​ลพญาเย็น อำเภอปากช่อง...

ปฏิรูปการศึกษา “เสียของ”

             การปฏิรูปโครงสร้างการบริหารกระทรวงศึกษาธิการ เป็นอีกมิติหนึ่งของการขับเคลื่อนพัฒนาการภาคประชารัฐ 2563 ตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ซึ่งเป็นความหวังแห่งพัฒนาการของสังคมไทยให้สามารถแข่งขันกับประเทศอื่นๆทั่วโลก  ซึ่งในหลายสิบปีที่ผ่านมากลไกรัฐบาลไทยในหลายยุคสมัยมีความพยายามปฏิรูปหลักสูตร ปฏิรูปการจัดการเรียนรู้ การเรียนการสอน แต่ก็ยังติดกับดักปัญหาโครงสร้างการบริหาร ที่ดูเหมือนว่าทุกภาคส่วนองคาพยพการศึกษาจะฟันธงตรงกันว่า  หัวใจของการปฏิรูปการศึกษาอยู่ที่การเรียนรู้ของเด็กไทย 

งานปิดทองฝังลูกนิมิตวัดใหญ่ปางช่างยม อำเภอเมืองกำแพงเพชร

เริ่มแล้วงานปิดทองฝังลูกนิมิตวัดใหญ่ปางช่างยม โดยพระอธิการเหล็ก ผาสุโก เจ้าอาวาสวัดหนองใหญ่ปางช่างยม บอกบุญพร้อมคณะสงฆ์อำเภอเมืองกำแพงเพชร ทายก ทายิกา ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ชาวบ้านหนองใหญ่ ปางช่างยม และชาวบ้านใกล้เคียง ได้ร่วมกันจัดงานผูกพัทธสีมาปิดทองฝังลูกนิมิตใน ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม ถึง 5 มกราคม 2563...

กศน.สุพรรณบุรีจัดการแข่งขันกีฬาสานสัมพันธ์ ต้านยาเสพติด

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ.2562 นายเสมอกัน เที่ยงธรรม สส.สุพรรณบุรี เขต4 พรรคชาติไทยพัฒนา ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาสานสัมพันธ์ต้านยาเสพติดของ กศน. ทั้ง10 อำเภอ ในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่จัดขึ้นในพื้น ณ สนามกีฬาโรงเรียนบรรหารแจ่มใสวิทยา3...

รวมพลังจิตอาสาเก็บขยะถนนมิตรภาพต้อนรับปีใหม่

เมื่อ​วันพุธที่​18 ธันวาคม 2562 เวลา 14.00 น.ตำรวจทางหลวงโคราช อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ชวนเด็กนักเรียนจิตอาสา และ ชมรมฮักเขาใหญ่ นักเรียนโรงเรียนบุญเจริญ​วิทยา​ โรงเรียนบ้านนา แขวงการทางนครราชสีมา และเครือข่าย ร่วมจัดกิจกรรม.“ จิตอาสา คืนความสดใส มิตรภาพ ต้อนรับปีใหม่ 2563 “ โดยร่วมกันเก็บขยะ เกาะกลางถนนมิตรภาพ...