บทความล่าสุด

video

โรงพยาบาลกำแพงเพชรองค์กรแพทย์ทำบุญขึ้นปีใหม่ 2564 ณวัดโบสถ์สามจีน

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2564 เวลา09:30น ณวัดโบสถ์สามจีนโรงพยาบาลกำแพงเพชร อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชรโดยมี แพทย์หญิงรจนา ขอนทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำแพงเพชร แพทย์หญิงอังคณา อุปพงษ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ นายแพทย์ไพฑูรย์ อ่อนเกตุ หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านบริการปฐมภูมิ
สู้ไปด้วยกัน เซ็นทรัลพัฒนา รุกเร็ว เปิดบริการ Take Away

 สู้ไปด้วยกัน เซ็นทรัลพัฒนา รุกเร็ว เปิดบริการ Take Away เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าสั่งง่าย-สะดวกอร่อย และเพิ่มช่องทางจำหน่ายฟรี ช่วยเหลือผู้เช่า 300 ร้านอาหารทั่วประเทศ ด้วยมาตรการเชิงรุกขั้นสูงสุด “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลนำร่อง 18 สาขาทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2564 ...
A Life cafe & gallery ร้านกาแฟสไตล์ดิบๆธรรมชาติ เมืองอู่ทอง ดินแดนสุวรรณภูมิ

A Life cafe & gallery ร้านกาแฟสไตล์ดิบๆธรรมชาติ เมืองอู่ทอง ดินแดนสุวรรณภูมิ สุพรรณบุรี

A Life cafe & gallery (อะ ไลฟ์ คาเฟ่ แอนด์ แกลอรี่) ตั้งอยู่เลขที่ 1737/2 หมู่ 12 ต.อู่ทอง  อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี  เป็นร้านกาแฟ และยังมีบริการอาหาร ขนมเบเกอรี่ และขนมทานเล่นไว้ให้บริการในบรรยากาศคลาสสิค ซึ่งตกแต่งอาคาร และมีรูปแบบ วินเทจ ลอฟท์  พร้อมกับมี...
ทนายสุทัศน์ Achieve Inter Law

ผ่อนรถไม่ไหว เอารถไปคืนไฟแนนซ์ ไม่ต้องรับผิด หากไฟแนนซ์ฟ้องมา สู้คดีจะเสียน้อยกว่าที่จะยอมถูกไฟแนนซ์เอาเปรียบ!”

ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้รายได้ของประชาชนและธุรกิจปรับลดลง หลายธุรกิจต้องปิดกิจการ คนจำนวนไม่น้อย ตกงาน ขาดรายได้ โดยกลุ่มคนที่เดือดร้อนที่สุด คือ คนที่มีหนี้เพราะมีรายได้ลดลง ในขณะที่ยังมีค่างวดที่ต้องผ่อนชำระทุกเดือน       สำหรับคนทำสัญญาเช่าซื้อรถยนต์กับไฟแนนซ์ต่างๆ แล้วผ่อนไม่ไหว ผู้เช่าซื้อก็มักจะขาดส่งค่างวดรถติดต่อกัน 3 งวด และรอให้ไฟแนนซ์มายึดรถยนต์กลับคืนไป หากผู้เช่าซื้อทำเช่นนี้ ไฟแนนซ์จะนำรถยนต์ไปขายทอดตลาด เพื่อนำเงินมาชำระหนี้ตามสัญญาเช่าซื้อ หากนำรถยนต์ไปขายทอดตลาด แล้วได้เงินไม่เพียงพอต่อมูลหนี้ตามสัญญา...
เทศบาลนครนนทบุรี เตรียมทุ่มงบ 260 ล้านบาท ซื้อวัคซีนโควิด-19 ช่วยคนนนท์

เทศบาลนครนนทบุรี เตรียมทุ่มงบ 260 ล้านบาท ซื้อวัคซีนโควิด-19 ช่วยคนนนท์

นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี ได้กล่าวว่า การระบาดของไวรัสโควิดในระลอกสองนี้ เทศบาลนครนนทบุรีได้จัดเตรียมทั้งกำลังคน งบประมาณ และสถานที่ในการป้องกันและดูแลพี่น้องประชาชนจากการระบาดของเชื้อโรคนี้ เรามีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจเข้มภายในตลาดสดเทศบาลฯ และตลาดอื่นๆที่เป็นพื้นที่สุมเสี่ยง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เน้นย้ำให้พ่อค้าแม่ค้าสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่าง นอกจากนี้ยังได้มีการเตรียมงบประมาณในการจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 จำนวน 260 ล้านบาท สำหรับจัดซื้อวัคซีนเพื่อฉีดให้กับประชาชนในเขตเทศบาลนครนนทบุรีประมาณ 260,000 คน ซึ่งจะใช้วัคซีนประมาณ...
ผักคะน้าปั่นสุข ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเกษตรคะน้าราคาตกต่ำ ด่านช้าง สุพรรณบุรี

ผักคะน้าปั่นสุข ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเกษตรคะน้าราคาตกต่ำ ด่านช้าง สุพรรณบุรี

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2563 หลังจากผู้สื่อข่าวได้ นำเสนอข่าวที่มีเกษตรกรชาวสวนคะน้า ต.องค์พระ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี รายหนึ่ง ร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจากราคาที่ตกต่ำมาก จากราคาหน้าสวน กิโลกรัมละ 6 บาท ปัจจุบันเหลือเพียง 1-2 บาท ยังไม่มีพ่อค้าคนกลางรับชื้อจนต้องทำใจไถ่ผักคะน้าทิ้งเพราะแบกรับต้นทุนไม่ไหวตามที่เสนอข่าวไปนั้น
video

กองทุนมูลนิธิหลวงพ่อขุนด่านวัดดงเสลาเพื่อผู้ยากไร้ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

กองทุนมูลนิธิหลวงพ่อขุนด่านวัดดงเสลา เป็นกองทุนที่เกิดขึ้นเมื่อเดือน พ.ค. 63 โดยมี พระครูโสภิตสุวรรณาภรณ์ (หลวงพ่อกฤติ ทองทิพย์) เจ้าอาวาสวัดดงเสลา ต.องค์พระ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เป็นผู้ก่อตั้ง เนื่องจากได้เล็งเห็นความยากลำบากของผู้ป่วยติดเตียง และชาวบ้านผู้ยากไร้ในพื้นที่ ที่ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ในถิ่นทุรกันดาร การสัญจรลำบาก มีฐานะยากจน
video

กาญจนา สุภารมย์ อดีต สมาชิกสภา อบต. สามสมัย

กาญจนา สุภารมย์ อดีต สมาชิกสภา อบต. สามสมัย ประธานชมรมอาสาพัฒนาชุมชนจังหวัดนนทบุรี กรรมการ พัฒนาสตรี อำเภอบางบัวทอง จิตอาสา 904 กรรมการธรรมาภิบาลจังหวัดนนทบุรี รองเลขาธิการหอการค้าจังหวัดนนทบุรี ถึงแม้จะสวมหมวกหลายใบในตำแหน่งจิตอาสาของจังหวัดนนทบุรี แต่ไม่เคยลืมเพื่อนพ้องและประชาชนชาวอำเภอบางบัวทอง และตำบลบางบัวทอง และในพื้นที่หมู่บ้านชุมชนชาวหมู่ 13 หมู่ที่ 1 และหมู่ที่...
video

นอภ.ด่านช้าง ฝากประชาชนตื่นตัวอย่าตื่นตูมเน้นใช้มาตรการทางสาธารณสุขแบบเคร่งครัด

นอภ.ด่านช้าง  ฝากประชาชนตื่นตัวอย่าตื่นตูมเน้นใช้มาตรการทางสาธารณสุขแบบเคร่งครัด หลังพบทามไลน์แม่ค้าอาหารทะเลจากชัยนาทติดโควิด-19 มาขายสินค้าในพื้นที่ วันที่ 25 ธันวาคม 2563 นายสิทธิศักดิ์ แย้มพรายภิรมย์ นายอำเภอด่านช้าง , นาย สุ่ยถิน แซ่ตัน  สาธารณสุข อำเภอด่านช้าง แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน กรณีพบผู้ป่วยโควิด-19 สองสามีภรรยา อาชีพขายอาหารทะเล พบทามไลน์มาขายสินค้าที่ตลาดนัดขนาดใหญ่ในพื้นที่อำเภอด่านช้าง...
สืบสานประเพณี "ผ้าป่าข้าวฝ่อน ข้าวเปลือก" ณ วัดหนองกระทุ่ม-หนองถ่ม

สืบสานประเพณี “ผ้าป่าข้าวฝ่อน ข้าวเปลือก”

ณ วัดหนองกระทุ่ม-หนองถ่ม ต.หนองกระทุ่ม อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี มีชาวนาซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่ ได้จัดขบวนแห่ยุ้งข้าว  มาถวายที่วัดเพื่อสืบสานประเพณีที่เคยสูญหายไปเมื่อ 50 ปีที่แล้ว โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน พระครูใบฎีกาอาทิตย์ อินฺทมุนี เจ้าอาวาสวัดหนองกระทุ่ม เปิดเผยว่า ประเพณี "ผ้าป่าข้าวฝ่อน หรือข้าวเปลือก" ย้อนกลับไปประมาณเมื่อ 50 ปีที่แล้ว