บทความล่าสุด

ดรีมเวิลด์ จำหน่ายบัตรราคาพิเศษ ไทยเที่ยวไทย ไปทั่วโลก ครั้งที่ 26

ดรีมเวิลด์ จำหน่ายบัตรราคาพิเศษ ไทยเที่ยวไทย ไปทั่วโลก ครั้งที่ 26 @ อิมแพค เมืองทองธานี ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2  สวนสนุกดรีมเวิลด์ ร่วมออกบูธงาน “ไทยเที่ยวไทย ไปทั่วโลกครั้งที่ 26” เปิดจำหน่ายบัตรเครื่องเล่นราคาพิเศษระหว่างวันที่ 16 – 19 ม.ค.63 ที่ อิมแพค เมืองทองธานี ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2
video

งานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2563 นนทบุรี

เมื่อวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรี เป็นประธานในการเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2563 ซึ่งภายในงานได้จัดให้มีการแสดงต่าง ๆ บนเวทีกลาง บูธกิจกรรมต่าง ๆ จากหน่วยงานของภาครัฐ ภาคเอกชน รวมทั้ง สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนนทบุรี ร่วมออกบูธ...
video

ซ้อมแผนเผชิญเหตุ กรณี คนร้ายจำนวน 2 คน ก่อเหตุชิงทรัพย์ ร้านทอง

       เมื่อวันพฤหัสที่ 9 มกราคม 2563 เวลา 12.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี , พ.ต.อ.ถาวร ดุลยวิทย์  รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี

ดรีมเวิลด์ ฉลองวันเด็ก เด็กผ่านประตูเพียง 80 บาท

ดรีมเวิลด์ ร่วมฉลองเทศกาลวันเด็ก มอบสิทธิพิเศษให้คุณหนู ผ่านประตูเพียง 80 บาท สนุกกับกิจกรรม และความบันเทิงมากมาย สวนสนุกดรีมเวิลด์ สุข สนุก ทั้งครอบครัว ร่วมจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 11 ม.ค.63 นี้ โดยเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ที่มีความสูงไม่เกิน...

บุญ-บาป ทำบุญ-ทำบาป ทำบุญแล้วได้กุศล คนมีบุญและคนมีบาป

เมื่อวาน ได้อ่านข้อความที่มีคนแชร์ผ่าน Line เกี่ยวกับเรื่องบุญ  เลยทำให้เข้าใจว่า หากเราจะต้องทำบุญเราจะต้องไปทำที่วัด ไปถวายปัจจัยต่อพระ หรือทำอะไรเกี่ยวกับวัดเท่านั้นหรือ จึงจะได้บุญ เมื่อได้บุญจากการบุญดังกล่าว จะทำให้เรามีความสุข ได้สมปรารถนาในสิ่งที่ต้องการ แม้ว่าจะไม่ได้ในชาตินี้ สะสมบุญไปรวมกับชาติหน้าก็ยังดี เผื่อเราจะได้รวย จะได้ถูกหวย จะได้มีทรัพย์สินเงินทอง สุขภาพแข็งถ้าเราทำบุญ ดูเสมือนว่า เราจะตีกรอบคำว่าบุญ การทำบุญแคบไปหรือเปล่า แล้วจริงๆคำว่าบุญ มันคืออะไรหากจะทำความเข้าใจเรื่องบุญ จะต้องรู้ความหมายของคำว่าบาปด้วย
video

สภาพการจราจร ถนนมิตรภาพ อ.ปากช่อง นครราชสีมา

สภาพการจราจรรถนนมิตรภาพ อ.ปากช่อง เมื่อวันพุธ​ที่ 1 มกราคม 2563 เวลา 17.45 น. ผู้สื่อข่าว​รายงาน​ สภาพการจราจรบริเวณถนนมิตรภาพ ลงมอกลางดงทางเข้าบ้านผ่านศึก กม.ที่ 36 ตำบ​ลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ปฏิรูปการศึกษา “เสียของ”

             การปฏิรูปโครงสร้างการบริหารกระทรวงศึกษาธิการ เป็นอีกมิติหนึ่งของการขับเคลื่อนพัฒนาการภาคประชารัฐ 2563 ตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ซึ่งเป็นความหวังแห่งพัฒนาการของสังคมไทยให้สามารถแข่งขันกับประเทศอื่นๆทั่วโลก  ซึ่งในหลายสิบปีที่ผ่านมากลไกรัฐบาลไทยในหลายยุคสมัยมีความพยายามปฏิรูปหลักสูตร ปฏิรูปการจัดการเรียนรู้ การเรียนการสอน แต่ก็ยังติดกับดักปัญหาโครงสร้างการบริหาร ที่ดูเหมือนว่าทุกภาคส่วนองคาพยพการศึกษาจะฟันธงตรงกันว่า  หัวใจของการปฏิรูปการศึกษาอยู่ที่การเรียนรู้ของเด็กไทย            ในขณะที่การปฏิรูปโครงสร้างการบริหารกระทรวงศึกษาธิการมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งดูเหมือนว่า หากสัมผัสแตะต้องตรงจุดใดก็ดูเหมือนจะเกิดแรงกระเพื่อมที่จุดนั้น และเกิดกระบวนการส่งต่อ ปฏิกิริยาตีกลับ ซึ่งความพยายามที่จะปฏิรูปกระบวนการทางด้านการศึกษาชาติให้พัฒนาการไปแบบคู่ขนานกันไปตามบริบท...
video

งานปิดทองฝังลูกนิมิตวัดใหญ่ปางช่างยม อำเภอเมืองกำแพงเพชร

เริ่มแล้วงานปิดทองฝังลูกนิมิตวัดใหญ่ปางช่างยม โดยพระอธิการเหล็ก ผาสุโก เจ้าอาวาสวัดหนองใหญ่ปางช่างยม บอกบุญพร้อมคณะสงฆ์อำเภอเมืองกำแพงเพชร ทายก ทายิกา ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ชาวบ้านหนองใหญ่ ปางช่างยม และชาวบ้านใกล้เคียง ได้ร่วมกันจัดงานผูกพัทธสีมาปิดทองฝังลูกนิมิตใน ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม ถึง 5 มกราคม 2563 รวม 10วัน 10 คืน

กศน.สุพรรณบุรีจัดการแข่งขันกีฬาสานสัมพันธ์ ต้านยาเสพติด

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ.2562 นายเสมอกัน เที่ยงธรรม สส.สุพรรณบุรี เขต4 พรรคชาติไทยพัฒนา ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาสานสัมพันธ์ต้านยาเสพติดของ กศน. ทั้ง10 อำเภอ ในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่จัดขึ้นในพื้น ณ สนามกีฬาโรงเรียนบรรหารแจ่มใสวิทยา3 ใน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี
video

รวมพลังจิตอาสาเก็บขยะถนนมิตรภาพต้อนรับปีใหม่

เมื่อ​วันพุธที่​18 ธันวาคม 2562 เวลา 14.00 น.ตำรวจทางหลวงโคราช อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ชวนเด็กนักเรียนจิตอาสา และ ชมรมฮักเขาใหญ่ นักเรียนโรงเรียนบุญเจริญ​วิทยา​ โรงเรียนบ้านนา แขวงการทางนครราชสีมา และเครือข่าย ร่วมจัดกิจกรรม.“ จิตอาสา คืนความสดใส มิตรภาพ ต้อนรับปีใหม่ 2563 “ โดยร่วมกันเก็บขยะ เกาะกลางถนนมิตรภาพ ทั้งขาเข้าโคราช และขาออกไปกรุงเทพ ด้วยการคืนความสวยงามให้กับถนนมิตรภาพ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ นับเป็นกิจกรรมดีๆ ที่หลายฝ่ายให้ความชื่นชมเป็นอย่างมาก