บทความล่าสุด

นางสาวสาวิตรี พันธุ์วงษ์ งานพัสดุเป็นส่วนหนึ่งการบริหารงานของหน่วยงาน นับเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ทำให้ การบริหารงานของหน่วยงานโดยรวมสัมฤทธิ์ผล

การบริหารงานพัสดุอย่างมีประสิทธิภาพ

งานพัสดุเป็นส่วนหนึ่งการบริหารงานของหน่วยงาน นับเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ทำให้ การบริหารงานของหน่วยงานโดยรวมสัมฤทธิ์ผล
สมเด็จไกเซอร์ ชุดนี้ ปลุกเสก 3 พรรษา สร้างปี พ.ศ.2390 ตอนสมเด็จโตอายุ 60 พรรษา พระสมเด็จไกเซอร์ชุดนี้ไม่ค่อยได้พบเห็นในส่วนกลาง แต่จะพบเจอที่ อำเภอแหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

สมเด็จวัดระฆัง ที่พบ อำเภอแหลมสิงห์ จันทบุรี

สมเด็จวัดระฆัง ที่พบ จันทบุรี สมเด็จไกเซอร์ ชุดนี้ ปลุกเสก 3 พรรษา สร้างปี พ.ศ.2390 ตอนสมเด็จโตอายุ 60 พรรษา พระสมเด็จไกเซอร์ชุดนี้ไม่ค่อยได้พบเห็นในส่วนกลาง แต่จะพบเจอที่ อำเภอแหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
video

ครูวัชราวุฒิ อุ่นจิตต์ ลุงสำราญ บุญอารีย์  ป้าเกษร บุญอารี ผู้อนุรักษ์นกในพื้นที่นาตัวเองบ้านโคกสะอาด

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2566 ที่ชุมชนหมู่บ้านโคกสะอาด ผู้สื่อข่าวได้ไปพูดคุยกับนักอนุรักษ์ทั้ง 3 ท่านโดยลุงสำราญให้ข้อมูลว่าหลังจากที่นกถูกปล่อยมาโดยกรมอนุรักษ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืชนกได้จับคู่และมาใช้พื้นที่แปลงนาของลุงสำราญและครู วัชราวุธ ป้าเกษร ซึ่งเป็นญาติกัน และได้มาทำรังวางไข่ออกลูกหลังจากนั้นมาทั้ง 3 ท่าน ก็ได้ช่วยกันดูแลนกซึ่งมาอาศัยพื้นที่นานั้นร่วมกับนักอนุรักษ์จนต้องจำเป็นทำนาปลูกข้าวโดยไม่ใช้สารเคมีซึ่งต้องปรับตัวเพื่อให้นกกระเรียนพันธุ์ไทยอยู่รอด
video

ทำบุญวันเกิด คุณอุดม สงวนซื่อ เจ้าของโครงการ (เดอะทัชเฮาส์ โครงการ3) อ.วังน้อย พระนครศรีอยุธยา

คุณสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองพระนครศรีอยุธยา (เพื่อน) มาร่วมงาน และ เพื่อนๆ
video

การอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2566 ณ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ คุณชัยยา ห้วยหงษ์ทอง ถึงกรณี การอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  ว่า มีวิธีใดบ้างจากคำถาม  คุณชัยยา อธิบายถึงการอนุรักษ์หมายถึงการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน สามารถส่งต่อถึงอนุชนรุ่นหลังได้ งานหลักๆอยู่ 3 อย่างคือ 1.คืองานป้องกันหรือการอนุรักษ์นั่นเอง ป้องกันทรัพยากรไม่ให้สูญหายให้คงอยู่ตลอดไป 2.งานวิชาการ และ...
นาย อลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมเปิดงาน”อนุรักษ์และสืบสานภูมิปัญญาด้านเกลือทะเล” ณ แปลงนาเกลือ ต.แหลมผักเบี้ย จ.เพชรบุรี

นาย อลงกรณ์ พลบุตรร่วมเปิดงาน”อนุรักษ์และสืบสานภูมิปัญญาด้านเกลือทะเล” ต.แหลมผักเบี้ย จ.เพชรบุรี

ที่ปรึกษา รมว.กระทรวงทรัพยากรฯ ร่วมเปิดงาน”อนุรักษ์และสืบสานภูมิปัญญาด้านเกลือทะเล” ณ แปลงนาเกลือ ต.แหลมผักเบี้ย จ.เพชรบุรี
video

สท.กาญจนา สุภารมย์ จัดงานวันเด็ก 2566 หมู่บ้านบัวทองธานี นนทบุรี

เมื่อวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 สท.กาญจนา สุภารมย์ ได้จัดงานวันเด็ก บริเวณชมรมหมู่บ้านบัวทองธานี ติดศาลพระพรหม งานเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 10:00 น. เด็กๆ และผู้ปกครองได้เข้ามาลงทะเบียนกันเป็นจำนวนมาก ภายในงานได้มีอาหารรองรับเด็กๆ ตั้งแต่ไอศกรีม ก๋วยจั๊บ ก๋วยเตี๋ยว โรตี และอาหารอื่นๆ ทยอยกันมาจำนวนมาก
ผอ.ฟ้า พรทิพา สุพัฒนุกูล มอบทุนการศึกษาเด็ก นร.วัดลำกระดาน- จับของขวัญกว่า 9 หมื่นบาท เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

ผอ.ฟ้า มอบทุนการศึกษาเด็ก นร.วัดลำกระดาน- จับของขวัญกว่า 9 หมื่นบาท เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 2566

“รู้หน้าที่ มีวินัย ใฝ่ความดี” คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 ที่ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบให้กับเด็กๆ ผอ.ฟ้า ร่วมกิจกรรมพร้อมมอบทุนการศึกษาและเงินสดเป็นของขวัญ สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับเด็กๆร.ร วัดลำกะดาน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ
video

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดลานกางเต็นท์ส่งท้ายปี 65 รับปีใหม่ 66

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตการณ์บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่จากการพูดคุยกับ คุณ ชัยยา ห้วยหงษ์ทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้ และท่านได้กล่าวว่า ทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เปิดให้บริการ "ฟรี" ในวันที่ 31 ธันวาคม 65 และ 1 มกราคม 66 เปิดจุดกางเต็นท์เพิ่มจากลำตะคอง ซึ่ง รองรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนหนึ่งแต่เมื่อมาเปิดลานกางเต็นท์จุด เขา ร่มที่รู้จักกันในนามว่าลานฮออีกจะ รองรับนักท่องเที่ยวได้มาก กว่า...
ชาญ ชูกลิ่น (ลุงเปียก อยุธยา) ผู้สื่อข่าว เดลินิวส์ ได้เดินทรงมามอบ น้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลัง สนับสนุน หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยพุทไธสวรรย์ จุดวังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

สนับสนุนงานอาสา ชาญ ชูกลิ่น (ลุงเปียก อยุธยา) ผู้สื่อข่าว เดลินิวส์

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2565 ชาญ ชูกลิ่น (ลุงเปียก อยุธยา) ผู้สื่อข่าว เดลินิวส์ ได้เดินทางมามอบ น้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลัง สนับสนุน หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยพุทไธสวรรย์ จุดวังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา