เปิดเนตร อุทยานหลวงปู่ทวด หรืออาณาจักรหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก

0
1711
ติดต่อโฆษณาได้ที่ 061-939-1959 ; 02-066-9495

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11.11 น. ณ พุทธอุทยานอาณาจักรหลวงปู่ทวด เขาใหญ่ คุณหญิงอารยา พิบูลนครินทร์ เป็นประธานในการอัญเชิญดวงเนตร ประดิษฐาน ณ องค์หลวงปู่ทวด โดยมีพระมหาราชครูพิธีศรีวิสุทธิคุณ เป็นผู้อ่านคำบวงสรวงในการประกอบพิธี

หลวงปู่ทวด ถือได้ว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ในตำนานที่สำคัญ นับเป็น 1 ใน 2 ของมหาเกจิอาจารย์ของเมืองไทยคู่กับสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์และมีผู้ศรัทธาจำนวนมาก อีกทั้งผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศได้สร้างรูปหล่อ หรือรูปเหมือนของหลวงปู่ทวด หลายสถานที่หลายแห่ง เพื่อให้นักท่องเที่ยวและพุทธศาสนิกชนเข้าไปกราบไหว้ขอพรทำบุญ เพื่อสร้างความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวกันเป็นจำนวนมาก และในขณะนี้ ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา นับเป็นสถานที่แห่งใหม่ล่าสุด ที่เป็นสถานที่ประดิษฐานรูปเหมือนหลวงปู่ทวด ที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกแห่งหนึ่ง

อาณาจักรหลวงปู่ทวด เขาใหญ่ นั้น ตั้งอยู่บนพื้นที่ทั้งสิ้น ประมาณ 119 ไร่ โดยลักษณะผืนที่ดินที่เป็นรูปร่างคล้ายรือสำเภา ด้านหน้าและด้านหลังของอุทยานเป็นภูเขาสวยงาม ประกอบด้วยสวนหย่อมตกแต่งที่สวยงาม รูปปั้นรูปหล่อของ หลวงปู่ทวด ที่มีทั้งองค์ขนาดเล็ก และกำลังสร้างองค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งหากสร้างเสร็จแล้ว จะมีความสูงมากถึง 111 เมตร ซึ่งอาณาจักรหลวงปู่ทวดนี้จะเป็นสถานที่ที่ให้ผู้คนได้เดินทางมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันมีหลวงปู่ทวดใหญ่ที่สุดในโลก และมีพระพิฆเนศเพื่อขอพรให้สำเร็จสิ่งที่ปราถนา อยู่เย็นเป็นสุข เจริญก้าวหน้า รวมทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแห่งใหม่ล่าสุดของเขาใหญ่ ภายในอุทยานจะประกอบด้วย สวนหย่อมตกแต่ง

อุทยานหลวงปู่ทวด หรืออาณาจักรหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ ณ. ถนนธนะรัชต์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โดยหากเดินทางไปจากกรุงเทพฯ เมื่อผ่านโลตัสและวิ่งขึ้นสะพานยกระดับมุ่งสู่ถนนเขาใหญ่ วิ่งตรงเข้าไปเรื่อยๆ จะมีป้ายบอกทางเข้าได้ 2-3 ทาง โดยที่จะแนะนำคือ ทางเข้าบริเวณ ถนนธนะรัชต์ประมาณกิโลเมตรที่ 11-12 จุดสังเกตุคือ ทางด้านซ้ายมือ

ก่อนถึงทางเข้า จะเห็น เขาใหญ่โกคาร์ท และร้านสเต็คอินเขาใหญ่ พอขับผ่านไปนิดเดียวไม่ถึง 100 เมตร จะมีซอยแยกซ้าย ให้เลี้ยวซ้าย วิ่งตรงเข้าไปประมาณ 4 กิโลเมตร จากการวัดเข็มไมล์ของรถยนต์ โดยจะผ่านวัดศิมาลัยทรงธรรมทางด้านซ้าย ตรงไปเรื่อยๆอุทยานหลวงปู่ทวดจะตั้งอยู่ทางด้านขวามือมองเห็นชัดเจน

เกียติ เด็กบาง นสพ.ประชาไทนิวส์ออนไลน์

ติดต่อโฆษณาที่ 061-939-1959