ติดต่อโฆษณาได้ที่ 061-939-1959
กล้าท้าให้คุณลองได้แล้ววันนี้ เพื่อประสบการณ์ความรักที่สุดยอด ด้วยยอดขายส่งออกญี่ปุ่นกว่า 17,500,000 กล่องภายใน 10 ปี

ท่าน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วย ท่าน พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น.ร่วมลงแถลงผลการปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด  วันที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 14.00 น. ณ.กองบัญชาการตำรวจนครบาล 323 วังปารุสวัน ถนนศรีอยุธยาแขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ได้มีการแถลงผลการปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด โดยมี 2 คดีดังนี้คดีที่ ( 1 ) 191 ขยายผลจับกุมสกัดกั้นไอซ์ครึ่งตัน อ้างขนเข้าเมืองหลวง” ตามนโยบายของรัฐบาลให้เจ้าหน้าที่ของภาครัฐปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายเนื่องจากการแพร่ระบายของยาเสพติดซึ่งเป็นภัยคุกคาม และอาชญากรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมในปัจจุบัน ได้สร้างผลกระทบต่อประชาชน และสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย ท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ชัยจินดาผบ.ตร., ท่าน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบตร. ได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัตติดตามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดอย่างจริงจังและต่อเนื่องกองบัญชาการตำรวจนครบาล ภายใต้การอำนวยการของ ท่าน พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น., ท่าน พล.ต.ต.ดาวลอยเหมือนเดช รอง ผบช.น. เป็นผู้ควบคุมสั่งการกองบังคับการสายตรวจ และปฏิบัติการพิเศษ โดย  ท่าน พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.บก.สปพ.,พ.ต.อรุ่งโรจน์ ฐากรปุณยสิริ, พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว , พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี รอง ผบก.สปพ.,พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ,พ.ต.ท.ฤทธิเดช อนันตโสภณ,พ.ต.ท.จามร ทองพรรณ , พ.ต.ท.อัครพล โหยะ, พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิตษ์, พ.ต.ท.กันตพัฒน์  อื้อศรีวงศ์ รอง ผกก.สายตรวจ กองบังคับการสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาลโดย  พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะ ประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น.,พ.ต.อ.อรรถพล อนุสิทธิ์, พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น สถานที่จับกุม/ตรวจยึดบริเวณลานจอดรถภายในปั๊มน้ำมัน ป.ต.ท. ตำบลท่าฉนวน อำเภอมโนรมย์ จังหวัดชัยนาท จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 4 คน โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอช) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย”  พร้อมด้วยของกลาง

  1. ไอซ์น้ำหนักรวมประมาณ 502 กิโลกรัม
  2. รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคลยี่ห้อนิสสันรุ่น นาวาร่าสีเทา ทะเบียน บบ – 8008 จังหวัดแพร่ จำนวน 1 คัน
  3. รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคลยี่ห้ออีซุซุรุ่นดีแม็กสีเทา ทะเบียน บบ – 6297 จังหวัดแพร่ จำนวน 1 คัน

พฤติการณ์กล่าวคือก่อนจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนหาข่าว กก.สายตรวจ บก.สปพ. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.บช.น. ได้ทำการสืบสวนขยายผลการจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร  เรื่อยมาจนสามารถจับกุมตัวได้ จำนวนหลายราย จากนั้นสืบสวนถึงต้นทาง ขบวนการยาเสพติดทราบว่ามีกลุ่มคนร้ายจะทำการลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคเหนือเข้ามายัง กรุงทพมหานคร จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และผู้บังคับบัญชา ได้ประชุมวางแผน และสั่งการให้ สืบสวน หาข่าว เฝ้าสะกดรอย และติดตามพฤติกรรมกลุ่มคนร้ายเรื่อยมา จนกระทั่งต่อมาวันที่ 16 กันยายน 2562 เจ้าหน้าที่สืบสวนจนทราบแน่ชัดว่ากลุ่มคนร้าย จะลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือเข้ามายังพื้นที่กรุงเทพฯ จึงวางแผนเข้าทำการตรวจค้นจับกุม เวลาประมาณ 16.00  น. สามารถตรวจค้นจับกุมกลุ่มบุคคลขบวนการดังกล่าวได้จำนวน  4 คน รถกระบะที่ใช้บรรทุกซุกซ่อนยาเสพติด จำนวน  1  คัน และรถกระบะคุ้มกันระวังเส้นทางลำเลียง อีกจำนวน  1 คัน ตรวจยึดยาไอซ์ได้จำนวน  502 กิโลกรัม จากการสอบถามคนร้ายรับว่าได้รับการติดต่อจากนายโจ.. ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ฝั่งประเทศพม่าว่าจ้างให้ขนลำเลียงยาเสพติดจากจังหวัดเชียงราย เข้าสู่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลโดยให้ค่าจ้างขนลำเลียงยาเสพติดในครั้งนี้ เป็นเงิน 1 ล้านบาท !! หากประชาชนท่านใดพบเห็น หรือมีเบาะแส เกี่ยวกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับการจำหน่ายยาเสพติดหรือสิ่งของผิดกฎหมายผ่านทางโซเชียลมีเดียสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่กองบังคับการสายตรวจ และปฏิบัติการพิเศษหรือโทรศัพท์สายด่วน 191

คดีที่ ( 2 ) ภายใต้การอำนวยการของ ท่าน พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น., ท่าน พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดชรอง ผบช.น. เป็นผู้ควบคุมสั่งการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 โดยท่าน พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น 2 และ พ.ต.อ.ปราศรัย จิตตสนธิ รอง ผบก.น.๒ โดยมีเจ้าพนักงานตำรวจดังนี้ พ.ต.อ.รธีรศัดิ์  ศรีประสริฐ ผกก.สน.สุทธิสาร , พ.ต.ต.รณภพ  รำเพยเพชร สว.สส.สน.สุทธิสาร,ร.ต.อฐิติวัทน์ คำลี , ร.ต.อ.พิเชษฐ์ ขันธ์เงิน , ร.ต.อ.ชัยรัตน์ สีลับขวา , ร.ต.อ.ศุภโชค ผมงาม , ร.ต.ท.พรเทพ แก้วชูมา รองสว.สส.สน.สุทธิสาร, ด.ตวิชิต แก้วบุตร, ด.ต.เสน่ห์ เขียวสมบัติ , ด.ต.กิตติพงษ์ เพชระ , ด.ต.กัมปนาท กาฬภักดี , ส.ต.ท.รุ่งเรือง สุวรรณประชา ผบ.หมู่ สส.สน.สุทธิสาร โดยเหตุเกิดเมื่อ วันที่ 17 ก.ย.2562 เวลาประมาณ 19.30 น. สถานที่กิดเหตุบริเวหน้าห้องเลขที่ 8 ชั้น 3 ภายในตึกไม่มีชื่อ เลขที่ 106  ซ.ลาดพร้าว 80 แยก22 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง จ.กรุงเทพฯ พบของกลางที่ตรวจยึด ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ชนิดผลึกเกล็ดสีขาวขุ่น บรรจุในถุงชา ยี่ห้อ GUANYINYANG จำนวน 67 ถุงน้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มจำนวนประมาณ 1.2 กิโลรัม รวมน้ำหนักยาเสพติด ของกลาง 80.4 กิโลกรัม พฤติการณ์ที่เกิดเหตุ  ด้วยเมื่อวันที่ 17 ก.ย.2562 เจ้าพนักงานตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร ได้ทำการ จับกุม นาย ฤทธิชัย อันทะโสอายุ 26 ปี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่า นาย ฤทธิชัยฯ เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่วังทองหลางและชุกซ่อนยาเสพติดไว้ที่ห้องพักจำนวนมากจึงได้ทำการล่อซื้อ และสามารถจับกุมได้พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษปะเภท 1 ยาไอซ์ชนิดผลึกเกล็ดสีขาวขุ่น บรรจุในถุงชายี่ห้อ GUANYINYANG จำนวน 67 ถุง น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มจำนวนประมาณ  1.2 กิโลกรัม รวมน้ำหนักยาเสพติดของกลาง 80.4 กิโลกรัม โดยทำการจับกุมที่บริเวณหน้าห้อง เลขที่ 8  ชั้น 3 ภายในตึกไม่มีชื่อเลขที่ 106 ซ.ลาดพร้าว 80 แยก 22 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง จ.กรุงเทพฯ โดยยาเสพติดที่ตรวจค้นพบ มีลักษณะเหมือนกับยาเสพติดของเครือข่ายบังเย้ จ.จันทรบุรี- ตราด ที่ถูกจับกุมมือวันที่  10 กันยายน 2562 ของกลางยาไอซ์ จำนวน 1.5 กิโลกรัม โดยกองกำกับการ 3 ตำรวจทางหลวง เป็นผู้จับกุมคาดว่านำจะมาจากแหล่งผลิตเดียวกันโดยนายฤทธิชัยฯ มีหน้าที่ดูแลยาเสพติดที่นำมาซุกซ่อนไว้ภายในห้องเลขที่ 8 และนำยาเสพติดไปวางไว้ตามจุดต่างๆ ที่เจ้าของยาเสพติดสั่งการ

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัว นายฤทธิชัยฯพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลางดำเนินคดีต่อไปพร้อมทั้งยายผลจับกุมเครือข่ายผู้ร่วมกระทำความผิดต่อไป

เกียรติ เด็กบาง นสพ.ประชาไท 

ติดต่อโฆษณาที่ 061-939-1959