ติดต่อโฆษณาได้ที่ 061-939-1959 ; 02-066-9495 title="ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ซ่อมระบบแก๊ส ซ่อมรถยนต์ทุกชนิด ด้วยช่างที่เก่ง" target="_blank">

เพราะหลงบ้าเชื่อตามฝรั่งว่ากระท่อมเป็นยาเสพติด จึงขึ้นบัญชีเป็นยาเสพติด ทั้งที่ความจริงกระท่อมเป็นทั้งอาหารและยาสามัญประจำบ้าน ที่ทำให้มีเรี่ยวแรงกระชุ่มกระชวย ดีกว่าดื่มเครื่องดื่มชูกำลังมากมายนัก กินแล้วก็มุ่งทำงาน ไม่เกะกะระรานใคร อารมณ์ดีทั้งวัน จะกลัวบ้างก็ฝนตกเท่านั้นเอง แดดร้อน แดดจ้าอย่างไรก็ไม่กลัว แต่เพราะเชื่อฝรั่งว่าเป็นยาเสพติด จึงขึ้นบัญชีเป็นยาเสพติด และเที่ยวไล่ตัด ไล่ทำลายต้นกระท่อม ที่ผู้คนเขาปลูกและกินกันมาตั้งแต่ครั้งบรรพบุรุษจนเหี้ยนเตียนเกือบหมดทั้งประเทศ

มาถึงวันนี้ผลการศึกษาวิจัยชัดเจนว่ากระท่อมไม่ใช่ยาเสพติด มิหนำซ้ำ ญี่ปุ่นก็ไปขึ้นทะเบียนเป็นเจ้าของกระท่อมไปแล้ว และเป็นเจ้าของผลผลิตทั้งหลายที่เกี่ยวกับกระท่อมไปแล้ว ทีนี้พี่ไทยจะว่าอย่างไรละครับ?

ได้เวลาที่จะต้องสำรวจผลงานความโง่เขลาของการเมืองในระบอบประชาธิปไตยแบบขี้ข้าฝรั่ง แล้วสำรวจว่าได้ทำอะไรโง่เขลาเบาปัญญาทำลายทรัพย์สินและภูมิปัญญาของชาติไปแค่ไหนแล้ว จะได้ฟื้นฟูเสียให้ทันท่วงที..

ทีมข่าว นสพ.ประชาไท

Cr.พิสมัย เหล่าจินดา

ติดต่อโฆษณาที่ 061-939-1959