ติดต่อโฆษณาได้ที่ 061-939-1959 ; 02-066-9495 title="ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ซ่อมระบบแก๊ส ซ่อมรถยนต์ทุกชนิด ด้วยช่างที่เก่ง" target="_blank">

โรคเรื้อรังคือ อาการของระบบ กล่าวคือการป่วยเกิดที่ใดที่หนึ่ง จะมีผลทำให้เกิดอาการป่วยอื่นๆตามมาด้วยเสมอ  เช่น เกิดอาการเบาหวาน  ก็อาจจะมีโรคที่พร้อมเกิดขึ้นตามมา คือ โรคเกี่ยวกับหลอดเลือด ไต ข้อเสื่อม เนื้อร้าย โรคเกี่ยวกับภูมิ  และโรคเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ

เรื่องไม่เบา ของโรคเบาหวาน

ขอบคุณที่มา อ.พญ.ภัควิกา เริ่มยินดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี

สาเหตุทั้งหมด เกิดจากการกินอยู่ที่ไม่ถูกต้องจึงส่งผลให้เกิดของเสีย สารพิษสะสมอยู่ในเซลและอวัยวะมากมาย จนทำให้การทำงานของเซลและอวัยวะสำคัญต่างๆทำงานผิดปกติและผิดเพี้ยน

การรักษาจึงต้อง ขจัดสารพิษ ขับของเสีย และฟื้นฟูให้ระบบเผาผลาญในเซลทำงาน รวมถึงสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง และปรับกลับสู่สมดุล

ดัชนีชี้วัดว่าผู้ป่วยดีขึ้นที่สำคัญ จะต้องวัดจากผู้ป่วยว่า รู้สึกมีแรง มีพลังด้านร่างกายมากขึ้น  เลือดไหลเวียนได้ดี  กินอาหารได้ นอนหลับพักผ่อนดีขึ้น ระบบขับถ่ายของเสียทำงานได้ปกติ  หายจากการเจ็บหรือปวดตามร่างกาย ซึ่งทั้งหมดส่งผลช่วยด้านสุขภาพจิตใจของผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี ไม่ควรวัดดัชนีตัวเลขเพียงอย่างเดียว

เนื่องจากโดยทั่วไป ผู้ป่วยส่วนใหญ่มักใช้ดัชนีชี้วัด ค่าบ่งชี้ต่างๆ ว่ามีปริมาณต่ำกว่ามาตรฐาน หรือเกินมาตราฐานเพียงอย่างเดียว แม้ค่าน้ำตาล ค่าไขมัน ค่าสารที่อวัยวะส่วนต่างๆสร้างขึ้นอาจจะควบคุมได้ แต่อาการป่วยยังไม่ได้รับการรักษา ก็แสดงว่ายังมิใช่ทางออกของการรักษาให้อาการต่างๆได้รับการแก้ไขอย่างแท้จริง ความดันหรืออื่นๆ นั่นคือการเล่นกับตัวเลขค่าต่ำหรือสูงกว่ามาตรฐาน

เมื่อระบบเผาผลาญสารอาหารบกพร่อง จะทำให้ของเสียต่างๆเกิดขึ้นมากมายทั้งในเซล นอกเซล และเกิดโรคเรื้อรังต่างๆตามมาคือ ทั้งโรคหลอดเลือด  โรคภูมิ กล้ามเนื้อ ฮอร์โมน ต่อมไร้ท่อ ประสาท ระบบขจัดของเสีย รวนทั้งระบบ การจะแก้ ก็ต้องแก้ไขทั้งระบบ ไม่ใช่รักษาหรือดูเฉพาะอาการใดอาการหนึ่ง

คนโดยทั่วไป เมื่อกินอาหารเข้าไปแล้ว ก็ถือว่าจบสิ้นกระบวนการ แต่จะมีใครคิดบ้างไหมว่า พออาหารถูกย่อยเป็นสารอาหารที่อณูเล็กที่สุดที่สามารถดูดซึมผ่านผนังลำไส้หรือส่วนอื่นๆแล้วส่งผ่านเลือดไปยังเซลทั่วร่างกาย ในเซลจะมีไมโตรคอนเดรีย ทำหน้าที่เผาผลาญหรือนำสารอาหารไปสร้างพลังงาน ไปสร้างภูมิ สร้างเซลใหม่ สร้างระบบฮอร์โมน ต่อม ทางเดินประสาท รวมถึงเยื่อ เนื้อเยื่อต่างๆ  แต่เคยคิดไหมว่า สารอาหารเหล่านี้แม้จะดีเพียงไร แต่ความสามารถของเซลในการนำสารอาหารไปเผาผลาญทำได้หรือไม่ หากเผาผลาญไม่ได้หรือไม่สมบูรณ์ ก็จะเกิดสารอนูมูลอิสระ สารตัวกลาง สารพิษที่จะทำให้เซลและอวัยวะสกปรก เมื่อสกปรกมากก็จะส่งผลต่อการทำงานของเซลและอวัยวะมากมาย จนเกิดโรคเรื้อรัง รวนไปถึงระบบกำจัดของเสีย  ระบบภูมิ ระบบต่อมไร้ท่อ ระบบประสาท ระบบกล้ามเนื้อ ระบบเลือด พวกนี้คือโรคระบบ จะรักษาจุดใดจุดหนึ่งไม่ได้ จะต้องรักษาแบบองค์รวมที่จะต้องมีองค์ประกอบครบถ้วนในการดูแลต้นเหตุ ทุกปัจจัย คือ

สัมภาษณ์ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล และ คุณสุเทพ ธีรศาสตร์ เรื่องเห็ดและโปรไบโอติก

จะต้องสามารถทำให้ระบบขจัดของเสียกลับมาปกติ โดยเฉพาะในเซล ในเลือด ในไต ในลำไส้ จะต้องทำให้ระบบ เผาผลาญ และการย่อยกลับมาทำงานตามปกติ คือ การฟื้นฟู จะต้องเข้าไปดูแลอวัยวะที่เป็นปัญหาให้กลับมาปกติ รวมถึงการสร้างภูมิและปรับสมดุลย์ ในการรักษาโรคเรื้อรัง อันเกิดจากการกิน การอยู่ นั้น องค์ประกอบการทำผลิตภัณฑ์ที่จะใช้บำบัดจะต้องครอบคลุมทั้ง 3 เรื่องข้างต้น

ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกับเราได้ฟรี Line@ : @powergas

ทีมข่าว นสพ.ประชาไท

มีเคสตัวอย่าง แล้วจะนำมาเสนอให้ชมกัน สำหรับ โรคเบาหวาน 

20 พฤศจิกายน 2561 เคส เบาหวาน เมืองกาญจนบุรี นาง นารี ขันทอง อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 6/2 ต.หนองเป็ด อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี 71250 

เป็นเบาหวาน ระดับน้ำตาล 180 ใช้ฉีดยา และกินยาอื่นๆอยู่ และเป็นแผลไม่แห้ง ไม่หาย เริ่มใช้ เฮอเบนไซม์ วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 แล้วจะนำผลการใช้ เฮอเบนไซม์ มาให้ชมครับ26 พฤศจิกายน 2561 อาการเป็นแผลที่เท้าไม่หายและไม่มีความรู้สึก หลังจากใช้ เฮอเบนไซม์ ได้ 6 วัน เริ่มปวดบริเวณแผล ซึ่งถือว่าดีมาก เพราะว่า เซลประสาทเริ่มทำงาน แล้วแผลจะค่อยๆแห้งไปเองตามรูป

แล้วจะนำมาเสนออีกในวันต่อไป โปรดติดตามครับ

เคสตัวอย่างจากกำแพงเพชร น่ากลัวมาก ต้องขออภัยที่นำภาพมาเสนอครับ น่ากลัวจริงๆ

ป้าจู้ เป็นเบาหวาน ส่งตัวเข้า รพ.ที่จังหวัดกำแพงเพชร ต่อมา คุณจะขอตัดขา เพราะว่าแผลเบาหวานไม่หาย และลามต่อไปผู้ป่วย ป้าจู้ รับไม่ได้ คุณหมอ ให้ไปทำใจที่ รพ.ที่บ้าน เป็น รพ.ประจำอำเภอ และทางทีมงานของ บริษัท เฮอเบนไซม์ จำกัด ได้ไปพบ และพูดคุยเพื่อให้รักษาในระบบของเราโดยใช้อาหารเสริม ซึ่งทานเข้าไปแล้วมีคุณสมบัต ไปช่วยให้แผลหาย เซลประสาท ทำงาน เส้นเลือดเดินทางไปถึง เพื่อซ่อมแซมส่วนที่เป็นแผล 

วันนี้แผลเริ่มแห้แล้วครับ อีกไม่นานก็จะหาย ค่าน้ำตาลลอลงเหลือ 160 ทางญาติ อาจต้องนำป้าจู้กลับบ้านได้ แล้วทางเราจะนำมาเสนออีกต่อไปครับ

ยังไม่ถึงเดือนครับ แผลรัดดีมาก สามารถเข้าห้องน้ำเองได้ การขับถ่ายปรกติ ปวดแผลมาก เมื่อคืน เลยต้องใช้ตัวช่วย เสปย์ฉีด อาการจึงทุเลา และหายปวด

อาจน่ากลัวหน่อยนะครับ ไม่ได้เบลอครับ แผลเริ่มรัด

แผลเริ่มแห้งดีแล้วครับ ผู้ป่วยได้ถ่ายรูปมาให้ดู คาดว่า ระยะเวลา 3 เดือน คงหาย ตอนนี้ ประมาณ 2เดือนแล้วครับ วันนี้วันที่ 4 เมษายน 2562

ด้านบนหายแล้วครับ ด้านล่างก็ดีขึ้น สาเหตุหายช้าเพราะว่าไม่ทานอาหารเสริม ต่อเนื่อง 

ปัจจุบันแผลเจ้จู้ยังไม่หายดีเท่าไหร่ เพราะว่าการล้างแผลไม่ค่อยได้ล้าง แต่ก็เริ่มแห้งและหายแล้วครับ ส่วนด้านบนแห้งหายดีเรียบร้อยครับ

ทีมข่าว นสพ.ประชาไท #เบาหวานหายได้

 

ติดต่อโฆษณาที่ 061-939-1959