ติดต่อโฆษณาได้ที่ 061-939-1959 ; 02-066-9495

 

“ช่วยน้องให้ท้องอิ่ม”
เมื่อวันที่ 19-20มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ท่านพระครูจันทวชิรเกษมเจ้าอาวาสวัดจันทารามเจ้าคณะตำบลวังแขม ตำบลวังแขม อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ได้จัดโครงการ”ช่วยน้องให้ท้องอิ่ม” ครั้งที่ 7/2561

พร้อมด้วยผู้ที่มีจิตศรัทธาและศิษย์ยานุศิษย์ทีมงานวัดจันทารามได้จัดเตรียมงานและสถานที่ทางท่านพระครูได้ออกบิณฑบาตข้าวสารอาหารแห้งสิ่งของจำเป็นที่ผู้มีจิตศรัทธาร่วมอนุโมทนาบุญเพื่อนำไปให้กับผู้ด้อยโอกาสที่อยู่ในพื้นที่ทุรกันดาร โดยโครงการครั้งนี้ได้จัดขึ้นไป ณ.โรงเรียนวะโดโกร สาขาของโรงเรียนบ้านนแม่ระเมิง ตำบลแม่สอง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก

ทางท่านพระครูฯและคณะได้บรรทุกข้าวสารอาหารแห้งและสิ่งของจำเป็นต่างๆรวมทั้งสัมภาระจำนวน 20 คันรถเดินทางไปถึงวันที่ 19มกราคม 2561เวลา18.00นทางคณะที่ร่วมเดินทางไปด้วยได้จัดเตรียมอาหารเลี้ยงนักเรียนและชาวบ้านคณะครู ตลอดจนผู้ที่รวมเดินทาง ในช่วงเย็น ทางคณะกรรมการจัดงานฯก็จัดกิจกรรมนำมายากล ปีเตอร์แมน แสดงมายากลให้เด็กและผู้ร่วมงานได้ชมและมีภาพยนตร์หรือหนังกลางแปลงจัดโดยพยัคฆ์ฟิล์ม พยัคฆ์มิวสิคสร้างความประทับใจให้เด็กๆและชาวบ้านสนุกสนานในยามค่ำคืน
ช่วงเช้าวันที่20 มกราคม 2561 ทางคณะได้จัดทำอาหารนานาชนิด เลี้ยง ให้กับเด็กๆคณะครูชาวบ้านและผู้ร่วมเดินทาง และได้มีทีมงานช่างตัดผม นำโดยช่างจาลึก เกตุเผือก และทีมงาน ทั้งชายและหญิงบริการตัดผม ให้กับนักเรียนและชาวบ้าน หลังจากนั้นท่านพระครูจันทวชิรเกษม (หลวงพ่อทิม) ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคและสิ่งของต่างๆที่ผู้จิตศรัทธาได้ทำบุญร่วมกับท่านพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่นำขึ้นมามอบกับทางโรงเรียนในครั้งนี้
และท่านพระครูจันทวชิรเกษม(หลวงพ่อทิม)ได้สำรวจถึงความจำเป็นที่ทางโรงเรียนยังขัดสนที่ป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักเรียนได้เพื่อจะนำไปพิจารณาในช่วงโอกาสต่อไปหลังจากนั้นท่านพระครูฯจึงได้นำคณะเดินทางกลับวัดโดยสวัสดิภาพ

วิโรจน์ นสพ.ประชาไท รายงาน

Cr.ภาพ อู่ธีรชัย

 

ติดต่อโฆษณาที่ 061-939-1959