ติดต่อโฆษณาได้ที่ 061-939-1959 ; 02-066-9495 title="ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ซ่อมระบบแก๊ส ซ่อมรถยนต์ทุกชนิด ด้วยช่างที่เก่ง" target="_blank">

พระครูอุทัยคณารักษ์ (จำรัส วรคุโณ) อดีตเจ้าคณะอำเภออุทัย เจ้าอาวาสวัดหนองน้ำส้ม

หลังคาบ้านพักครู รั่วและผุ มากไม่สามารถขึ้นไปเปลี่ยนหลังคาได้ เพราะว่า ไม่ต่างๆ ผุ หมดแล้ว

อายุของบ้านพักครูก็ 37 ปี แล้ว ต้องมีการบูรณะ ซ่อมแซมกันใหม่ แต่จะไหวหรือป่าว อาจต้องทำใหม่ วอนผู้มีจิตเมตตา ช่วยกันซ่อมแซม ให้คุณครู อยู่ด้วยความสบายใจ สุขภาพจิตจะได้ดีด้วยครับ

ฝาผนังบ้านพักครู ก็รั่วหมดแล้ว ฝนตกก็ไม่มีที่อยู่กัน

คานพื้นบ้านก็ผุไม่เหลือ ต้องหาไม้มาดาม เพื่อไม่ให้หักไม่งั้นบ้านจะพังทั้งหลัง 

ภายในบ้านพักก็อย่างที่เห็น ไม่น่าจะอยู่ได้ครับ ฝนตกมาก็รั่ว

ครูชม สิงห์อุบล อดีดครูใหญ่โรงเรียนหนองน้ำส้ม (เจียนวิทยาคาร) มอบที่ดิน 35 ไร่ และอุปการะโรงเรียน

นางสาวณัฏฐนิธ กาลพัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม ได้ให้ขอมูล เพื่อช่วยกันหาแนวทางมา ช่วยเหลือเพื่อการปรับปรุงโรงเรียน และหาผู้มีจิตรเมตตา มาช่วยพัฒนาโรงเรียน

โรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม โดยการริเริ่มก่อตั้งโดยพระครูอุทัยคณารักษ์ (จำรัส วรคุโณ) อดีตเจ้าคณะอำเภออุทัย เจ้าอาวาสวัดหนองน้ำส้ม กำลังดำเนินการบูรณะซ่อมแซมอาคารหอประชุม-โรงฝึกงาน และบ้านพักครู เนื่องจากเกิดชำรุดเสียหายตามระยะเวลาในการก่อสร้าง และได้รับผลกระทบจากอุทกภัยเมื่อปี 2554 แต่ยังขาดปัจจัยอยู่อีกเป็นจำนวนมาก เนื่องจากโรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม ตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบทประชาชนส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรมและมีฐานะยากจน ประกอบกับโรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคมมีขนาดเล็ก งบประมาณที่ได้รับการสนับสนุนจากส่วนกลาง ได้รับจำนวนน้อยไม่เพียงพอในการบริหารจัดการ จึงบอกบุญมายังท่านสาธุชนทั้งหลาย ในการร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อนำปัจจัยสมทบทุนในการบูรณะซ่อมแซมปูพื้นกระเบื้องอาคารหอประชุมโรง-ฝึกงาน และบูรณะบ้านพักครู ซึ่งเป็นการสนับสนุนส่งเสริมการศึกษาเยาวชนของชาติให้เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถและมีประสิทธิภาพ เป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติต่อไปในภายภาคหน้า
บริจาค ชื่อบัญชี ผ้าป่าโรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาอุทัย เลขที่บัญชี 017032964906 บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ 
สามารถช่วยเหลือผ่านบัญชีนี้ หรือติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0835451075 นางสาวณัฏฐนิธ กาลพัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม ได้อีกช่องทางหนึ่ง
ทีมข่าว นสพ.ประชาไท

 

ติดต่อโฆษณาที่ 061-939-1959