ติดต่อโฆษณาได้ที่ 061-939-1959 ; 02-066-9495 title="ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ซ่อมระบบแก๊ส ซ่อมรถยนต์ทุกชนิด ด้วยช่างที่เก่ง" target="_blank">

อดีต ผอ หลังเกษียณ ทำสวนเกษตร ยึดถือเศรษฐกิจพอเพียง เดินตามรอยเท้าพ่อ พืชผักจมหายไปกับกระแสน้ำจนหมด แต่ไม่ท้อจะสู้ต่อไปเพื่อพ่อ
เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2560 เวลา10.30.น ได้เดินทางไปที่โรงเรียวัดโบสถ์ หมู่ที่ 1 ต.บางบาล อ.เภอบางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา พบ นายศักดิ์ชัย รัชนีกร อายุ61ปี อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนวัดโบสถ์ หลังเกษียณ ยึดถือเศรษฐกิจพอเพียง ตามรอยเท้าพ่อ พลิกผืนนาทำเกษตร ผสมผสาน ปลูกกล้วย มะละกอ มะม่วง มะพร้าว และผักสวนครัวต่างๆ ทำตาม พ่อหลวง พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ ๙ ทุ่มเทจนเต็มกำลัง เพื่อจะหวังจะได้พืชผลการเกษตร ที่ตนปลูกไว้ จะได้นำผลผลิต นำไปเลี้ยงครอบครัวส่งขาย เพื่อความเป็นอยู่จะได้ดีขึ้น หลังเกษียณอายุ วันนี้ทางนายชูเกีตรติ บุญมี นายกเทศมนตรีบางบาล ได้เข้าตรวจเยี่ยม นายศักดิ์ชาย อดีต ผอ.โรงเรียน ได้กล่าวว่า มาระยะ 1 เดือนที่ผ่านมา ได้พบกับภาวะน้ำท่วมมา 5-6 ครั้ง จนมาเจอครั้งที่ 6 ภาวะน้ำขึ้นไม่หยุด สู้จนสุดกำลัง ทั้งภรรยาญาติๆ และ ลูกหลานได้ช่วยกันจนเหนื่อยกัน จนสายตัวแทบขาด ยังไม่มีทีท่าว่าจะชนะน้ำเลย จนมาวันนี้ น้ำได้ท่วมสวนเกษตรในเนื้อที่ 7 ไร่ ที่ปลูกไว้ เสียหายจนหมด สู้ไม่ไหวต้องยอมแพ้กับกระแสน้ำที่มาเร็วท่วมเต็มพื้นที่ สวนเกษตรในขณะนี้ แต่ก็จะเริ่มใหม่เมื่อน้ำลด เพราะยึดถือแนวทาง พระองค์ท่านได้สอนให้เราอดทน สู้ ผมจะเดินตามรอยพ่อต่อไป.ขณะที นายสมาน สุเพิ่ม เกษตรกร หมู่ที่ 4 ต.บางชนี อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ได้นำหลานๆ มาขนกระสอบทราย มาช่วยกันน้ำที่จะเอ่อเข้าท่วมต้นกล้วย พื้นที่ปลูกต้นกล้วยหลายร้อยต้น เนื้อที่กว่า 8 ไร่ กำลังวิกฤต น้ำกำลังจะเข้าหวั่นจะเอาไม่อยู่ น้ำได้จ่อ เข้าพื้นที่ เอ่อล้นคันถนนแล้ว ต้องนำกระสอบทรายมาวางกั้นน้ำที่ไหลเข้าสวนกล้วย เป็นแถวยาวเพื่อไม่ให้น้ำลงท่วม สวนกล้วย
ชาญ ชูกลิ่น.อยุธยา 081.8756403

ติดต่อโฆษณาที่ 061-939-1959