ติดต่อโฆษณาได้ที่ 061-939-1959 ; 02-066-9495 title="ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ซ่อมระบบแก๊ส ซ่อมรถยนต์ทุกชนิด ด้วยช่างที่เก่ง" target="_blank">

เมื่อวันที่​ 23​ ตุลาคม​ 2565​ เวลา​ 09.30​ น.​วัดพังราดจัดงานกฐินสามัคคี​  ร่วมเป็นเจ้าภาพวางศิลาฤกษ์”ซุ้มประตู” โดยมีพระอาจารย์สมวงศ์​ อภิชฺชโย​ รักษาการเจ้าอาวาส​ ซึ่งทางวัดจัดงานกฐินสามมัคคีเป็นประจำทุกปี​ ชาวบ้านในพื้นที่​ร่วมเป็นเจ้าภาพโรงทาน​ นำอาหารและเครื่องดื่มเป็นเจ้าภาพโรงทานกว่า​ 50 ร้านค้าจัดโรงทานเลี้ยงชาวบ้านในพื้นกันอย่างคึกคัก​ 1​ ใน ​50​ ร้านโรงทาน​มีร้านส้มตำชื่อดังของคนในพื้นที่ชื่อร้าน “ครัวบูรพาชลทิศ”  โดยมี นายพิมล สนิทนิตย์ กับ นาง พรพิมล สนิทนิตย์ กับ เป็นเจ้าของร้านส้มตำดังกล่าว​ ได้มาร่วมตั้งโรงทานในครั้งนี้ด้วย​ มีประชาชนให้ความสนใจเดินทางกันมาร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้อย่างมากมาย

งานกฐินสามัคคี  ร่วมวางศิลาฤกษ์"ซุ้มประตู" วัดพังราด ต.พังราด อ.แกลง จ.ระยอง

ซึ่งได้รับเกียรติจาก​ นายบุญเลิศ​  ศิลปกิจวงษ์สกุล​  ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางภาค​ 2​ มาเป็นประธานเจ้าภาพงานกฐินสามัคคีที่วัดพังราดในครั้งนี้ด้วย​ ทั้งนี้ยังมีบุคคลสำคัญในพื้นที่อีกหลายคน​เป็นเจ้าภาพทอดกฐิน​  คุณกรรณิกา​ ศักดาเพชรศิริ, คุณเสนอ-คุณเลิศรักษ์​ ศักดาเพชรศิริ, คุณอาทร​ (เสี่ยหมู)​-คถณทวีพร​ ศักดาเพชรศิริ, พร้อมด้วยประธานร่วมนายชาลี​ ตั้งพลพิสุทธิ์, รศ.ดร.บุรฉัตร​ ฉัตรวีระ-อ.วรรณา  บุญก่อเกื้อ, คุณพัชรา​ สันติวงศ์วนิช  บริษัท​ ดีเค  อินเตอร์ฟู้ดส์​ จำกัด​ พร้อมด้วยประชาชนผู้มีจิตรศรัทธา​ ร่วมงานกฐินสามัคคี

นางโฉมฉาย​ ทองก้อน​ อายุ​ 68  ปี​ ชาวบ้านในพื้นที่​ เล่าให้ฟังว่า​ วัดพังราด​ เป็นวัดราษฎร์​ มหานิกาย​ สร้างเมื่อปี  พ.ศ.2300 ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือหลวงพ่อพลอย​ ซึ่งประดิษฐานที่โบสถ์ของทางวัด​ ซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์มาก​ทางด้านการเรียน​-ค้าขาญ​ สอบเข้าเรียน​ ชาวบ้านมาขอให้สอบติดรับราชการ​ ได้รับความสำเร็จสมหวัง​ มีชาวบ้านหลายคนเดินทางมาแก้บนด้วยละครชาตรี​ ทั้งก่อนหน้านี้ยังมีอาจารย์ทองหล่อ​ อดีตเจ้าอาวาสวัดพังราด​ ซึ่งปัจจุบันได้มรณภาพไปแล้ว​ ชาวบ้านมีความเชื่อว่า​ หลวงพ่อสามารถช่วยชีวิตผู้ที่คิดสั้นจากการดื่มยาพิษ​ (ยาฆ่าหญ้า)​ โดยหลวงพ่อจะนำสมุนไพรพื้นบ้านมาผสมต้มเป็นยาหม้อ​ ใช้รักษาถอนพิษให้ชาวบ้านที่คิดสั้น​  ซึ่งส่วนใหญ่จะรอดจากการเสียชีวิต​ เป็นสิ่งอัศจรรย์เป็นอย่างมาก​

ประชาชนผู้สนใจสามารถเดินทางมาร่วมบุญกับทางวัดพังราดได้​  มาขอพรหลวงพ่อพลอยที่มีชื่อเสียงด้านค้าขาย-การสอบเข้ารับราชการหรือหน่วยงานต่าง​ๆ​ ได้​ หรือโทรมาสอบถามหรือร่วมบุญติดต่อพระอาจารย์สมวงศ์​ อภิชฺชโย​ รักษาการเจ้าอาวาส​  เบอร์ติดต่อ​ 089-8035529 โดยตรง

งานกฐินสามัคคี ร่วมวางศิลาฤกษ์"ซุ้มประตู" วัดพังราด ต.พังราด อ.แกลง จ.ระยอง

ภาพ/ข่าว​ โย​ หนังสือพิมพ์ประชาไทนิวส์ออนไลน์​

ติดต่อโฆษณาที่ 061-939-1959