ติดต่อโฆษณาได้ที่ 061-939-1959 ; 02-066-9495 title="ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ซ่อมระบบแก๊ส ซ่อมรถยนต์ทุกชนิด ด้วยช่างที่เก่ง" target="_blank">
เช็คอิน!กินเที่ยว

เมืองคนงาม​ น้ำตกสวย​ เต็มไปด้วยไม้สัก​ อนุรักษ์วัฒนธรรมมากมี​ ของดีเครื่องเงิน

เมืองคนงาม​ น้ำตกสวย​ เต็มไปด้วยไม้สัก​ อนุรักษ์วัฒนธรรมมากมี​ ของดีเครื่องเงิน เป็นคำขวัญของอำเภอคลองลาน​ จังหวัดกำแพงเพชร​ ที่มีชื่อเรื่องลือระบือไกลว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ใครๆก็กล่าวถึงว่าสวยงามอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทยคือน้ำตกคลองลาน

ซึ่งอยู่ในอุทยานแห่งชาติคลองลาน​ เส้นทางการเดินทางถ้ามาตามถนนพหลโยธิน​ขาขึ้นไปภาคเหนือจะถึงตลาดคลอ​งแม่ลายตำบลอ่างทองอำเภอเมืองกำแพงเพชรเลี้ยวซ้ายไปตามถนน​ 1117 ถ้านักท่องเที่ยวเดินทางจากภาคเหนือเมื่อมาถึงตลาดคลองแม่ลายก็ไปยูเทิร์นแล้วเลี้ยวซ้ายซึ่งอยู่ตรงข้ามกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชรเดินทางอีก45กิโลเมตรก็ถึงตัวอำเภอคลองลาน​

ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามนอกจากน้ำตกคลองลานก็จะมีน้ำตกคลองน้ำไหล​ อ่างเก็บน้ำคลองน้ำไหลและแก่งเกาะร้อยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ประชาชนภายในจังหวัดกำแพงเพชรและนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดมาพักผ่อนหย่อนใจเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะในช่วงวันหยุด​ นอกจากแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้วยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของชนเผ่าพื้นที่ราบสูงเช่นเมียน(เย้า)​ลาหู่(มูเซอ)​ ปากากะญอ(กะเหรี่ยง)​ซึ่งเป็นชนเผ่าที่มีวัฒนธรรมสืบทอดต่อกันมาโดยเฉพาะเรื่องงานฝีมือคือการทำเครื่องเงินด้วยมือทีปราณีตเป็นเอกลักษณ์ของชนเผ่าที่ขึ้นชื่อ​

ขอพานักท่องเที่ยวไปชม อีกแห่งหนึ่งเป็นบึงขนาดใหญ่ มีทิวทัศน์สวยงามชาวบ้านขนานนามว่า “บึงหล่ม” อยู่ห่างจากตลาดคลองลาน 15 กิโลเมตร บริเวณหมู่6 ตำบลคลองน้ำไหล​ ซึ่งห่างจากที่ว่าการอำเภอคลองลาน​ไม่มากนัก แยกซ้ายสี่แยกไฟแดงคลองน้ำไหล จากถนน 1117 วิ่งตามถนน 1063 ประมาณ 5 กิโลเมตร ก็จะถึงจุดหมาย “บึงหล่ม” อำเถอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร​

ผู้ชึ่ง มีวิสัยทัศน์ เห็นว่าน่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง​ของอำเภอคลองลาน คือนายอำเภอคนใหม่​ ว่าที่ร้อยตรีบัญหาร​ บุญมี​ เป็นนายอำเภอที่ย้ายมาอยู่ใหม่ได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาประชุมปรึกษาหารือเรื่องทำ”บึงหล่ม” ให้เป็นแหล่งเที่ยวได้ร่วมกับนายจำแลง​ ขัดสุข​ เสมียนตราอำเภอคลองลาน​ และผู้เชี่ยวชาญด้านการแข่งเรือมาประชุมหาแนวทางที่จะให้บึงหล่มเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของอำเภอคลองลานและเพื่อส่งเสริมอนุรักษ์ขนบธรรมประเพณีปลูกจิตสำนึกวัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวอำเภอคลองลานต่อไป

• น้ำตกคลองลาน • สวยงามมากอุทยานแห่งชาติคลองลาน | จ.กำแพงเพชร.. เปิดอุทยานเที่ยวแบบ New Normal. ปูเสื่อ ปิกนิก . …

โพสต์โดย ที่นี่ "กำแพงเพชร" เมื่อ วันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2020

สองเกลอเช็คอินกินเที่ยว ประชาไทนิวส์ออนไลน์

ขอบคุณเพจ @teenee.kamphaengphet

ติดต่อโฆษณาที่ 061-939-1959