พาณิชย์นนทบุรีจับมือ 38 พันธมิตรจัดกิจกรรม Thailand e-Commerce (Hackthon) 2020 เสริมความแกร่งให้ผู้ประกอบการ

0
746
ติดต่อโฆษณาได้ที่ 061-939-1959 ; 02-066-9495 title="ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ซ่อมระบบแก๊ส ซ่อมรถยนต์ทุกชนิด ด้วยช่างที่เก่ง" target="_blank">

 เมื่อวันที่ 13 ส.ค.63 ที่ชั้น 4 สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ นายเชวง เร่งไพบูลย์วงษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน Thailand e-Commerce (Hackthon) 2020 โดยจับมือกับ 38 พันธมิตร เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการฐานราก ให้สามารถดำเนินธุรกิจบนตลาดออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และต่อยอดพัฒนาศักยภาพสินค้ชุมชนให้มีความทันสมัย เท่าทันกับโลกเศรษฐกิจยุคใหม่ รวมถึงขยายโอกาสทางการตลาดและสรเางรายได้ให้กับชุมชน  

โดยภายในงานมีการมีการบรรยายหัวข้อ The of e-Commerce ยุคธุรกิจดิจิทัล โดยนายกสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์ไทย  แสดงวิดีโอภาพรวมของกิจกรรม การจัดโชว์แพลตฟอร์มออนไลน์กว่า 30 แพลตฟอร์ม และการเสวนาถ่ายทอดประสบการณ์และองค์ความรู้ในหัวข้อ  Move On  อย่างไรในยุค New Normal  โดยวิทยากรผู้มีประสบการจากธุรกิจออนไลน์ อาทิ เสือร้องไห้, Priceza, it24Hrs, RUBSARB Production และปังปอนด์ออนทัวร์ ซึ่งกิจกรรมThailand e-Commerce (Hackthon) 2020 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 ส ค.63 ที่ MCC Hall  เดอะมอลล์ บางกระปิ โดยรวบรสทระบบ Ecosystem ของ e-Commerce

นายเชวง เร่งไพบูลย์วงษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ในการจัดกิจกรรมขึ้นครั้งนี้เพื่อต้องการ จะสื่อถึงการพากลุ่มคนด้าน e-commerce มารวมตัวกันเพื่อสร้างสรรค์ความคิด และนำไปแก้โจทย์ปัญหาทางด้านธุรกิจของตนเอง ตลอดจนพัฒนาวงการ e commerce ให้พัฒนาก้าวหน้าต่อไป

โดยในวันงานจะจัดกิจกรรมต่างๆแบ่งเป็น 5 โซน ครอบคลุมธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ครบวงจร จึงถือเป็นโอกาส ที่จะเชิญชวนเจ้าของธุรกิจและผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม เข้าเยี่ยมชมงานในวันดังกล่าว ซึ่งจะสร้างประโยชน์ในธุรกิจและสามารถขยายตลาดเข้าสู่ออนไลน์รวมถึงสร้างอาชีพให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบ ทางเศรษฐกิจจากวิกฤต covid-19 โดยมีธุรกิจเป็นของตนเอง หรือสร้างรายได้เสริมให้กับตนเอง

ทั้งนี้ในกิจกรรมดังกล่าวคาดว่าจะมีผู้ประกอบการเข้าร่วม งาน กว่า 3,000 ราย และสร้างมูลค่าทางการค้ากว่า 10 ล้านบาท เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศให้เติบโตต่อไป

 สมศักดิ์ นสพ.ประชาไทนิวส์ออนไลน์ รายงาน  

ติดต่อโฆษณาที่ 061-939-1959