ติดต่อโฆษณาได้ที่ 061-939-1959 ; 02-066-9495

เมื่อวันศุกร์ที่ 13 มีนาคม 2563 เทศบาลตำบลด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ได้จัดการอบรม เพื่อให้ความรู้กับประชาชนในพื้นที่ในการป้องกันไวรัสโควิท19 และโรคติดต่ออื่นๆ ณ โดมโรงเรียนผู้สูงอายุอำเภอด่านช้าง สุพรรณบุรี

โดย นายปัญญา ประทีปพรศักดิ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลด่านช้างได้กล่าวว่าปัจจุบันโรคต่างๆอยู่ไกล้ตัวเรามากขึ้นจึงอยากจัดการอบรมให้ความรู้กับประชาชนในพื้นที่ในการปฏิบัติตัวในชีวิตประจำวันเพื่อป้องกันจากเชื้อโรคต่างๆ

โดยเฉพาะในปัจจุบันคือโรคไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด19 ซึ่งเป็นโรคติดต่อร้ายแรงอยู่ในขณะนี้  โดยได้เชิญแพทย์จาก สาธารณสุขอำเภอด่านช้าง มาเป็นวิทยากรในการให้ความรู้ เช่น การแนะนำการล้างมืออย่างถูกวิธี การกินอาหารร้อนๆ  การใช้ช้อนกลาง เป็นต้น จากนั้นจึงมีการสอนให้ประชาชนเย็บหน้ากากอนามัยด้วยตัวเอง เพราะปัจจุบันหน้ากากอนามัยขาดแคลนเป็นอย่างมาก

ส่วนในช่วงเวลา17.00น. นายสิทธิศักดิ์ แย้มพรายภิรมย์ นายอำเภอด่านช้าง พ.ต.อ. นิวัติ มาตะราช ผกก.สภ.ด่านช้าง  นายปัญญา ประทีปพรศักดิ์ นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.ด่านช้าง,นายชูชาติ กลิ่นสาคร ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอด่านช้าง  ได้มีการมอบเจลล้างมือให้กับพระสงฆ์ หน่วยงานรัฐ ชุมชนต่างๆ ในเขตเทศบาลจากนั้นได้เดินรณรงค์เพื่อให้ความรู้กับประชาชนในพื้นที่ตลาดสดด่านช้าง โดยมีชาวบ้านให้ความสนใจอย่างมาก

ทีมข่าว นสพ.ประชาไทนิวส์ออนไลน์ จ.สุพรรณบุรี รายงาน ภาพ:เทศบาลต.ด่านช้าง

ติดต่อโฆษณาที่ 061-939-1959