ติดต่อโฆษณาได้ที่ 061-939-1959 ; 02-066-9495 title="ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ซ่อมระบบแก๊ส ซ่อมรถยนต์ทุกชนิด ด้วยช่างที่เก่ง" target="_blank">

ชาวบ้านเจอจงอางเขมือบสิง​ “งูกินงู” เมื่อวันพฤหัสที่5 กันยายน 2562 เวลา13.15น.​ ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามี”งูจงอาง”กับ”งูสิง” เข้าบ้านเรือนประชาชนบ้านเขาน้อย ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมาจึงได้แจ้งมายังหน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่อง​ ว่ามี “งูจงอางกำลังกินงูสิง​”บริเวณหมู่บ้านเขาน้อย ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย​เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบสภ.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นคราชสีมา และหน่วยกู้ชีพ อบต.หนองสาหร่าย​พร้อม​อุปกรณ์จับงู​ดังกล่าว

ก่อนเจ้าหน้าที่ ภู้ชีพกู้ภัยจะเดินทางไปถึง ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้เล่าให้ฟังว่า งูจงอางได้คายงูสิงออกจาก​ปาก​และงูสิงได้เลื่อนหนีเข้าไปในป่า แต่งูจงอางได้เลื่อยลงจากหลังคาบ้านและไปนอนซุกตัวอยู่ในห้องเก็บของติดกับห้องน้ำบ้านนาง​ มณี​รัศมิ์ เรืองปราโมทย์​ บ้านเลขที่ 222 หมู่ 12 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา​ หน่วยกู้ภัย อบต.หนองสาหร่ายและหน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่องพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ สภ.หนอง​สาหร่าย​ ได้ช่วยกัน เก็บของ ออกจากห้องเพื่อค้นหา “งูจงอาง​ ” ใช้เวลาค้นหาประมาณ 15 นาทีก็พบ งูจงอางยาวประมาณ 2 เมตรนอนขดอยู่ ในห้องเก็บของ​ บ้านนาง มนีรัศมิ์ เรืองปราโมทย์ หน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาธรรมสถานและหน่วยกู้ภัย อบต.หนองสาหร่ายได้ใช้ อุปกรณ์จับงูจงอางที่เตรียมมาเพื่อจับงูจงอาง ออกมาได้ปลอดภัย ทั้งคนและงู​ ต่อมาได้นำงูจงอางดังกล่าวปล่อยสู่ป่าธรรมชาติต่อไป

ตระเวรข่าว นสพ.ประชาไท
ศุภเดช ธนูศร รายงาน
ขอบคุณภาพข่าว ตุณต๋อย ปากช่องนิวส์

ติดต่อโฆษณาที่ 061-939-1959